ขอเชิญชวนคนไทยเที่ยวงานมหรสพสมโภช เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันที่ 22-28 พ.ค. 62 ณ ท้องสนามหลวง พร้อมชมการแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า” ตระการตางดงามไปกับไฟประดับนับหมื่นดวงครั้งแรกของไทย

72

รัฐบาลกำหนดจัดงานมหรสพสมโภช เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2562  ท้องสนามหลวง อย่างยิ่งใหญ่ งดงาม เป็นเวลา 7 คืน  โดยกระทรวงวัฒนธรรมได้รับมอบหมายให้ประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน สถาบันการศึกษา สมาคมม มูลนิธิต่างๆ  เพื่อเป็นตัวแทนของพสกนิกรไทยในการที่จะร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

7.การแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า”

สำหรับการแสดงมหรสพในวาระพิเศษนี้  จะมีทั้งการแสดงแบบดั้งเดิมที่เคยมีมาแต่อดีตกาล จนถึงการแสดงที่เป็นที่นิยมในยุคปัจจุบัน  นอกจากนี้ ยังจัดให้มีการแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ชุด แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า บริเวณพื้นที่สนามหลวง

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) ในฐานะอำนวยการผลิต การจัดแสดงแสง เสียง และม่านน้ำ ชุด แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้ากล่าวว่า การแสดงชุดนี้ นับเป็นงานประดับไฟครั้งแรกบนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ที่ท้องสนามหลวง พบกับความงดงามตระการตาไปกับไฟประดับสีสันต่างๆ ในรูปแบบสวนดอกไม้และต้นไม้ นับหมื่นดวงที่ส่องประกายสว่างไสว พร้อมรับชมเรื่องราวความงดงามของเจ้าพระยา สายน้ำแห่งชีวิต และพระมหากรุณาธิคุณที่แผ่ไพศาลไปยังพสกนิกรไทยทั่วประเทศ ให้มีความสงบสุข ร่มเย็น เป็นฉัตรแก้วของปวงประชา ผ่านเทคนิคม่านน้ำและน้ำพุความยาวกว่า 40  เมตร  โดยเปิดไฟประดับให้ประชาชาชนถ่ายรูปได้ตั้งแต่เวลา 19.00 . เป็นต้นไป และจัดแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ในเวลา 21.30 -23.00 . ทั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนการจัดแสดงโดย ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

Comments

comments

LEAVE A REPLY