(Review) Portable Speaker ทรงพลัง จาก Marshall “ MARSHALL HIT THE ROAD ”

125

Marshall แบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติอังกฤษ ที่ผมได้สัมผัสเมื่อหลายปีก่อนกับแอมป์กีต้าร์ คือมันเป็นแอมป์ในฝันของนักดนตรีทั้งหลายในยุคนั้น จะเห็นได้จากเวทีคอนเสิร์ตบิ๊กๆ ทั้งหลายจะต้องมีแอมป์ Marshall ทุกคอนเสิร์ตเลยก็ว่าได้ หากใครได้ดูวง Deep Purple แสดงคอนเสิร์ตในทุกๆ ครั้ง Ritchie Blackmore จะใช้แอมป์ Marshall ตลอด ทำไมเหรอ? ก็เพราะประสิทธิภาพเสียงของ Marshall มันตอบโจทย์สิ่งที่นักดนตรีต้องการไงล่ะ..

บริษัท แอช เอเชีย อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องเสียงแบรนด์ Marshall ได้ส่ง Portable Speaker พี่ใหญ่ในรุ่น (Tufton) มาให้ลองเทส ตอนแรกก็ว่าจะพาไปเที่ยวทะเลด้วยแต่ด้วยเวลาจำกัด เลยเปิดเล่นที่บ้านสวนซะเลย จัดแจงต่อพ่วงด้วย Bluetooth เสร็จ ก็เริ่มกันเลย (อ่อ..เค้ามีช่อง AUX มาให้ด้วยนะ ทางด้านหลัง) จากกำลังขับ 60w อัดวอลลุ่มเช้าไปแค่เบอร์ 6 เสียงกระหึ่มไปสามบ้านแปดบ้านทีเดียว ดีที่ผมลองตอนกลางวัน เลยต้องรีบลดๆ ลงมาพอฟังในบ้านตัวเอง ยี่ห้อ Marshall ทั้งที ต้องเทสกับเพลง Iron Man ของ Black Sabbath ซาวด์ที่ออกมาให้นึกย้อนไปถึงอดีตกับก๊วนเพื่อนๆ ที่ร่วมวงกัน ทำให้อยากกลับไปเล่นดนตรีอีกสักที รายละเอียดเสียงที่ส่งออกมาของเจ้า Tufton บอกได้เลย สะใจมาก..!! เบสมาเต็ม เอา Rock อีกสักเพลงดีกว่า Highway Star น่าจะเทสได้กับเจ้าตัวนี้ อีมม์เข้าท่าแฮะ ชักจะตกหลุมรักแล้วสิ… ลองแบบซอฟๆ ลงมาหน่อย Stairway to Haven ของ Led Zeppelin เสียงอะคูสติกฟังได้ในระดับดีทีเดียว เสียงรัวกลองของ John Bonham ก็กระหึ่มมันส์มากสำหรับเพลงนี้ หรือเสียงกีต้าร์ใสๆ ของพี่ David Gilmour กับเพลง Wish you were here (live unplugged) เจ้า Tufton ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ผมนำเจ้า Tufton นี้ ตั้งไว้กลางชานบ้านนะ ไม่ว่าจะอยู่ด้านหน้า ข้างๆ หรือด้านหลัง เสียงที่ได้ฟังไม่ต่างกันเลย เสียงมัน 360 องศา จริงๆ..!! ความแน่น ความตึ้บ ของซาวน์ที่ได้ฟัง ผมชอบนะ… 

กว่า 50 ปีของการเดินทางกับแบรนด์ระดับตำนาน “ในทุกๆ ที่คือคอนเสิร์ต” ดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากกริลเหล็กหุ้มไมโครโฟน แลดู “ถึก ทน” และหูหิ้วที่ดีไซน์ให้เหมือนสายคล้องกีต้าร์สามารถถอดเปลี่ยนได้ สะดวกต่อการพกพาไปในทุกๆ ที่ ใช่แต่ว่า Portable คอลเลคชั่นนี้เหมาะต่อการฟัง rock เท่านั้น ผมได้ลองฟังเพลงหลากหลายสไตล์ดูพบว่ามันสุดยอดไปหมด เช่น Symphony No.5 ของ Beethoven ช่วงตอนไล่บันไดเสียง หลับตาจินตนาการให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคอนเสิร์ตฮอลล์ทีเดียว เสียงของเครื่องลมต่างๆ แยกออกมาได้เด่นชัด ลองกลับมาฟังเพลงไทยๆ กันบ้าง “ฉันจะฝันถึงเธอ” ของ อ.ดนู ฮันตระกูล เสียงไวโอลินและเปียโน ช่างนุ่มนวลกินใจ  พาใจให้เคลิบเคลิ้มล่องลอยไปไกล จะว่าไป เจ้า Tufton นี่ ดูเหมือนจะมีซาวน์ที่ค่อนข้างคลอบคลุมเกือบจะทุกโทนเสียง ไม่ว่าคุณจะฟังเสียงขลุ่ยแห่งท้องทุ่งของ อ.ธนิสร์ เพลงอะคูสติกดีๆ ของ Emi Fujita (อัลบั้ม Camomile) หรือจะเพลงไทยเดิมเดี่ยวขิมเทพทอง Tufton ตอบสนองอารมณ์ได้อย่างไม่มีที่ติ ไม่ว่าจะฟังเพลง rock pop dance หรือพวกเพลง EDM แม้กระทั่งไทยเดิม…มันใช่อ่ะ ลองไปหาฟังดูครับ แล้วคุณจะตกหลุมรัก Marshall 

ในเซ็ทที่เปิดตัวครั้งนี้มีทั้งหมด 3 รุ่น 

3

สต๊อกเวล ทู (Stockwell II) น้องเล็กสุดเอาใจชาวอินดี้และสายสตรีทที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ สามารถใส่กระเป๋าพกพาอย่างสะดวกสบาย ไม่หนักเกิน

2

คิลเบิร์น ทู (Kilburn II) พี่กลางที่ได้รับความนิยม ใช้ได้ทั้ง indoor และ outdoor กับดีไซน์ที่สวยงาม และ

1

ทัฟตัน (Tufton) พี่ใหญ่สุด ให้เสียงทรงพลัง รองรับกับพื้นที่ขนาดใหญ่ พลังงานใช้ได้ต่อเนื่องถึง 20 ชั่วโมง

Playlist ตัวอย่างเพลง บางส่วน 

MARSHALL HIT THE ROAD

#Marshallpeople

#MarshallTH

Comments

comments

LEAVE A REPLY