เอเซีย พลัสฯ เปิดความมลังเมลืองเรืองรุ้ง ของนิทรรศการจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 9

36

บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ขอเชิญชมนิทรรศการจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 9 ซึ่งจะจัดแสดงผลงานโดดเด่นจากการประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส โครงการประกวดที่สร้างศิลปินหน้าใหม่ให้กับวงการศิลปะ  โดยช่วงเวลาจัดแสดงนิทรรศการเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม – วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2562 (ปิดทำการทุกวันพุธ)  ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ถนนราชดำเนินกลาง

ARM_7696

         ด้วยเจตนารมณ์ในการสนับสนุนผู้มีแนวคิดและทักษะด้านงานจิตรกรรม ให้มีพื้นที่ในการสร้างสรรงานที่มีคุณภาพและมีคุณค่า  บริษัทเอเซีย พลัสฯ จัดโครงการประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ขึ้นเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 และได้รับเกียรติจากศิลปินผู้ทรงคุณวุฒิที่เป็นที่รู้จักและยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการศิลปะ ร่วมเป็นคณะกรรมการในการตัดสินผลงานทุกปี

      ในปีนี้เอเซีย พลัสฯ ได้นำผลงานจำนวน  57  ผลงานจากการประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ภายใต้แนวคิด ”มลังเมลืองเรืองรุ้ง“ มาจัดแสดงนิทรรศการแบ่งเป็นกลุ่มผลงานที่ชนะการประกวด  7 ผลงาน และ กลุ่มผลงานที่ได้รับการคัดเลือกให้ร่วมแสดงงาน 50 ผลงาน

ARM_7711

      ณินทิรา โสภณพนิช  กรรมการ บริษัทเอเซีย พลัสฯ ได้กล่าวถึงผลงานที่นำมาจัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้ว่า

      “ ปีนี้มีภาพส่งเข้าประกวดกว่า 220 ภาพ สังเกตว่าปีนี้งานส่วนใหญ่ที่ส่งมาจะมีสีสันหลาก

หลาย สดใสเพราะมาจากโจทย์ “มลังเมลืองเรืองรุ้ง” ที่เราตั้งไว้ในการประกวด รวมทั้งมีศิลปินใหม่ๆ ส่งงานเข้ามาประกวดเพิ่มหลายสิบคนสร้างความแปลกใหม่ให้กับภาพรวมการประกวดอย่างมาก และที่สำคัญมีศิลปินหลายท่านที่เคยส่งงานเข้าประกวดมีผีมือแบบก้าวกระโดด เห็นงานปีนี้แล้วทางคณะกรรมการยังแทบจะไม่เชื่อสายตา เลยกลายเป็นความยากในการตัดสิน คะแนนสูสี เฉือดเฉือนกันมาก จนรอบสุดท้ายกรรมการให้คะแนนภาพชนะเลิศเท่ากัน 2 ภาพ  ทางบริษัทเอเซีย พลัสฯ ก็ต้องตัดสินใจให้ที่ 1 กับเจ้าของภาพทั้ง  2 ท่าน คือ ธมลวรรณ แสงนาค เจ้าของภาพ “ยุคทองแห่งอารยธรรม” และ ชมรวี สุขโสม เจ้าของภาพ “รูปสัญญะของวัถตุนิยม” ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การจัดเวทีประกวดของเราเหมือนกัน ก็อยากให้มาร่วมชมผลงานในนิทรรศการครั้งนี้ว่าทำไมคณะกรรมการถึงให้คะแนนภาพที่ชนะเลิศ ทั้ง 2 ภาพเท่ากัน“

ARM_7522

     พิธีเปิดนิทรรศการจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 9  ภายในงานนอกจากการมอบรางวัลให้กับ 7 ศิลปินที่ชนะการประกวดในปีนี้แล้ว  ยังจัดเสวนาศิลปะ ในหัวข้อ “ศิลปะจากความเชื่อ และ ตัวตน“ จากฝีปากศิลปินดังของวงการ อาทิ ศาสตราจารย์อิทธิพล ตั้งโฉลก, ศาสตราจารย์เกียรติคุณปรีชา เถาทอง, ศาสตรเมธี ดร. เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ และอาจารย์สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ

                         

       ซึ่งงานเปิดนิทรรศการจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 9 มี ณินทิรา  โสภณพนิช กรรมการ บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงานในวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2562 เวลา14.00-16.30น. ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ถ.ราชดำเนินกลาง

Comments

comments

LEAVE A REPLY