MAD FACE FOOD WEEK 2019

257

LOCATION:       โกดังเสริมสุข  (ระหว่างเจริญนคร 13 และ 15)

DATE:              1มีนาคม 2019, ศุกร์อาทิตย์ (บ่าย 3 – เที่ยงคืน)

ENTRY FEE:     100 บาท – ฟรีเครื่องดื่ม แก้ว ต่อคนต่อวัน

URL: www.madfacefoodweek.com

Facebook: www.facebook.com/MadFaceFoodWeek

IG: @madfacefoodweek #MadFaceFoodWeek #NeverBeenSoHungry

MFFW2019_square_map

 

MAD FACE ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่การทำสีหน้าพิเรนทร์อย่างที่คนทั่วไปเข้าใจกัน แต่เราต้องการสื่อให้เห็นถึง อาการและปฏิกิริยาของมนุษย์เมื่อตอบสนองต่อความคลั่งไคล้และความหลงใหลต่อสิ่งเร้าที่เกินความควบคุมของโสตประสาททั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อได้ลิ้มลองรสชาติอาหารอย่างเอร็ดอร่อยจนเก็บอาการไว้ไม่อยู่ หรือเพียงแค่ได้ สูด กลิ่นหอมของเมนูโปรดก็ทำให้หยุดกลืนน้ำลายไม่ได้ ซึ่งอาการที่เกิดขึ้นเหล่านี้ทำให้รู้สึกเหมือนกับร่างกาย ของเราอยู่เหนือความควบคุมประหนึ่งเสียสติไปชั่วขณะนั่นเอง

เราอาจจะลืมสังเกตตัวเองไปว่า ในขณะที่เราทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อยนั้น สีหน้าของเราเปลี่ยนแปลงไปมาก แค่ไหน MAD FACE จึงต้องการชวนทุกคนมาเก็บเกี่ยวช่วงเวลาความสุขเมื่อรับประทานอาหาร ไม่ว่าจะเป็น  ความรู้สึกฟิน ในขณะที่กำลังเคี้ยวอาหารคำโปรด หรือแม้แต่การได้มาสัมผัส สูดกลิ่น และรับรู้ถึงรูปรสกลิ่นเสียง ของเหล่าอาหารจานโปรด ที่ผ่านการคัดสรรอย่างดี ซึ่งทั้งหมดทำให้เห็นอย่างชัดเจนว่า MAD FACE ให้ความสำคัญกับอาหารเป็นอย่างมาก

MAD FACE เป็นการรวมตัวของผู้คร่ำหวอดในวงการอาหาร เพื่อถ่ายทอดความหลงใหลในปรุงอาหาร ผ่านการนำ เสนอรูปแบบใหม่ ตามสไตล์ที่ถนัดของแต่ละคน และด้วยความแตกต่างของประสบการณ์ของพ่อครัวแต่ละท่าน ที่มีตั้งแต่ เชฟมืออาชีพ ไปจนถึงบล็อกเกอร์อาหารชื่อดัง จึงทำให้เกิดความแปลกใหม่ที่น่าตื่นเต้นของเมนู ที่นำมาเสิร์ฟกันในงาน นอกจากนี้ ยังมีการนำสูตรลับดั้งเดิมของพ่อครัวแต่ละท่านมาให้ลองลิ้มรสกันในงานอีกด้วย งาน MAD FACE ครั้งนี้ จึงถือเป็นศูนย์รวมสำหรับผู้ที่รักและหลงใหลในอาหาร มาร่วมกันแชร์ประสบการณ์ผ่านเมนูที่ แปลกใหม่ ในบรรยากาศ ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

MAD FACE FOOD WEEK เป็นงานอีเว้นท์อาหารที่จัดขึ้นโดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อรวบรวมพ่อครัว แม่ครัว และร้านอาหาร ที่จะมาถ่ายทอดเมนูแปลกใหม่ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ซึ่งจัดขึ้นทั้งหมด วัน ให้คุณจะได้สัมผัส และลิ้มรสกับความคิดสุดล้ำหรือแม้กระทั่งความแอบบ้านิด ๆ ของแต่ละเมนูอาหารที่นำมาเสิร์ฟภายในงาน โดย MAD FACE FOOD WEEK สนับสนุนให้ผู้ร่วมงานทุก ๆ คน ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ให้ทุกคนสามารถแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านอาหารกันได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ไร้ซึ่งขอบเขต

PROGRAMME

1. MORE THAN 60 MAD FACE FOOD STALLS

ไฮไลท์หลักของงานอยู่ที่บูธอาหารมากกว่า 60 เจ้าที่ได้ถูกคัดสรรมาแล้วอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเชฟมืออาชีพ ร้านอาหาร คนเกร๋คนมีสไตล์ หรือแม้กระทั่งครอบครัวที่ชื่นชอบการทำอาหาร โดยแต่ละเจ้าจะนำเสนอเมนูพิเศษ สูตรต้นตระกูล กินกันในครอบครัว หรือเมนูคิดค้นใหม่ที่ไม่เคยเสิร์ฟที่ไหนมาก่อน อีกทั้งบูธอาหารจะถูกตกแต่ง เป็นพิเศษเพื่อให้ เจ้าของบูธได้แสดงความบ้ากิน และแสดงตัวตนของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ โดยเราได้แบ่งเป็นพื้นที่ ประสบการณ์ให้คุณได้ลิ้มลองดังต่อไปนี้

A: Sugar Rush

เชิญพบกันความหวานที่เป็นมากกว่าของหวาน สำหรับสาวกผู้บ้าคลั่งและไม่กลัวที่ลิ้มรสกับของหวาน ที่เราคัดมาแล้วอย่างหยุดไม่ได้   

B: Old Town-ers

รวบรวมร้านดังจากเมืองเก่า ซึ่งพวกเค้าจะรวมตัวกันมานำเสนออาหารเมนูใหม่ๆ และสร้างอาณาเขตขอตัวเองในงานครั้งนี้

 C: No Fork Zone

เมื่ออุปกรณ์การกินเป็นสิ่งที่ขวางกั้นรสชาติ เพราะอย่างนั้นเราจะต้องการมันไว้ทำไม มาร่วมสัมผัสประสบการณ์การกินที่มีแค่เรา และปลายนิ้ว ที่จะทำให้คุณได้รู้ถึงรสชาติยันปลายลิ้นสุดท้าย

 D: Non-chef Kitchen Meltdown

พวกเค้าไม่มีร้านอาหาร แต่พวกเค้าคือนักกินที่ชอบทำอาหาร เราเปิดเวทีให้พวกเค้ามาแสดงฝีมือ

E: Fresh off the Farm
เราได้มีการเชิญคนที่ทำฟาร์มจากหลายๆที่มานำเสนออาหารเพื่อสุขภาพ ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ จนไปถึงเมล็ดกาแฟ และช็อคโกแลต

F: Ooh Baby, I Like it Raw

อาหารทะเลครั้งนี้มาเพียบ เราเชิญชาวประมงจากเมืองชายทะเลมาแจมกัน  มาร่วมลิ้มลองความสดสุดๆ กัน

G: The Farang Pit

การพูดผ่านจานอาหาร ถ่ายทอดผ่านรสชาติ โดยการปรุงจาก Chef ต่างชาติ เพราะอาหารคือภาษานานาชาติ 

 H: Crazy Rich Asian Food

รากเหง้าชาวตะวันออก คือสิ่งที่กลื่นกินเข้าไปในสายเลือด ผ่านรสชาติ และ  ปลายลิ้นสัมผัส

I: Wholesome Fun
อาหารเพื่อสุขภาพ ของออแกนนิค เป็น trend ของยุคนี้อย่างแท้จริง หากใครรักสุขภาพ ไม่ต้องห่วงในงานมีให้เลือกทานด้วย

 J: No Spain, No Gain

มุมอาหารสเปน ซึมซับวัฒนธรรมผ่านการกินสไตล์ Tapas

2. TWO POP-UP RESTAURANTS & THE MAD FACE BAR

ตลอดทั้ง วัน จะได้พบกับ MAD FACEOFF โดยจะเป็นการแบ่งทีมที่รวมเชฟ นักชงค็อกเทล นักชิมและบุคคลต่าง ๆ จากวงการอาหารเข้ามาอยู่ด้วยกัน และเมื่อกลุ่มคนที่มี Passion มุมมอง รวมถึงประสบการณ์ในการทำอาหาร ที่แตกต่างกัน มาอยู๋ใน Area “pop-up” แถมยังช่วยกันคิดค้นสูตรอาหารพิเศษ ความสนุกจึงบังเกิด ผ่านการทำเมนูอาหารแปลกใหม่ภายในงาน ที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

รวมทั้ง THE MAD FACE BAR ที่รวมรวมความหลากหลายของเครื่องดื่มรสเลิศมาผสมผสานกันอย่างลงตัว ภายใต้ฝีมือของนักชงค็อกเทลผู้มากประสบการณ์ ในบรรยากาศริมแม่น้ำ พร้อมเสียงเพลงชั้นดี

3. THREE EXCLUSIVE PRIVATE DINNERS

พื้นที่โกดังที่จะเปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืนโต๊ะอาหารยาวตกแต่งอย่างสวยงาม เพื่อนักกินทั้งหลายที่หลงใหลในอรรถรส ของรสชาติ ที่ผ่านการปรุงแต่งจาก Chef ที่เราได้เลือกสรรมา เพื่อค่ำคืนที่เป็นพิเศษ เราจะเปิดจองขายดินเนอร์สุดพิเศษจากChef ชื่อดังแบบ Surprise วันละแค่ มื้อเท่านั้น

4. TWO SUNSET DINNER CRUISES (ONLY ON SATURDAY AND SUNDAY)

การเปิดประสบการณ์ผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 คือ การได้ยินผ่านเสียงเพลง การมองเห็น การลิ้มรสและการได้กลิ่น อาหารรสเลิศ และการสัมผัสเคลื่อนไหว จากบรรยากาศการล่องเรือเรียบแม่น้ำเจ้าพระยา อรรถรสเช่นนี้เป็นสิ่งที่เรา ไม่สามารถบอกคุณได้ นอกจากต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง

5. TWO MAD FACE BOAT PARTIES (ONLY ON SATURDAY AND SUNDAY)

เรือลำเลียงที่ถูกแปรเปลี่ยนเป็นพื้นที่แห่งความอิสระ และสร้างสีสันในเวลาค่ำคืน พร้อมเสียงเพลงจากกลุ่มนักจัดปาร์ตี้ชื่อดังชาวต่างชาติ เป็นอีกกิจกรรมที่เราเปิดเป็นพิเศษสำหรับงานครั้งนี้โดยเฉพาะ

Comments

comments

LEAVE A REPLY